Bảo vệ an ninh, mẹo bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ

Bảo vệ an ninh, mẹo bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không có người quản lý CNTT hoặc quản trị viên an ninh chuyên dụng. Dưới đây là các bước quan trọng bạn nên làm để đảm bảo rằng dữ liệu kinh doanh có giá trị trên điện thoại thông minh vẫn an toàn.
Điện thoại thông minh mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô – đó là dễ dàng để giữ liên lạc với nhân viên và bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu kinh doanh mọi lúc mọi nơi. Điều đó dễ dàng truy cập cũng mang lại rủi ro, tuy nhiên. Nếu điện thoại được đặt không đúng chỗ hoặc bị đánh cắp, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn không bị ảnh hưởng?
Không có những điều như an ninh hoàn hảo, nhưng tham gia một số bước cơ bản đơn giản sẽ giảm thiểu các rủi ro. Đây là những gì bạn cần làm.
Chắc chắn tất cả mọi người lập mật mã hay mật khẩu
Đó là một biện pháp phòng ngừa an ninh cơ bản được bỏ qua tất cả quá thường xuyên: thiết lập một mô hình mật khẩu, mật mã hay vượt qua để điện thoại của bạn không thể ngay lập tức truy cập bởi bất cứ ai xử lý nó. Điều này sẽ là một yêu cầu cho bất kỳ nhân viên có thể truy cập vào hệ thống kinh doanh – ngay cả khi đó chỉ là email – trên điện thoại của họ. Mỗi nền tảng điện thoại thông minh hiện đại hỗ trợ nó, vì vậy bạn không có lý do. Sự bất tiện nhỏ phải nhập vào mật mã của bạn (hoặc sử dụng dấu vân tay của bạn nếu nó là một điện thoại có hỗ trợ đó) là hoàn toàn có giá trị bảo vệ bổ sung nó cung cấp.
Thực hiện theo Mật khẩu thực hành tốt
Mật mã chính không phải là mật khẩu chỉ có trên điện thoại của bạn – bất cứ ứng dụng bạn sử dụng để truy cập vào hệ thống kinh doanh, cho dù đó là thư điện tử, tài chính phần mềm, cũng sẽ có mật khẩu riêng của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo thực hành tốt với các mật khẩu. Cụ thể:
Thiết lập một mật khẩu khác nhau cho mỗi ứng dụng. Tái sử dụng cùng một mật khẩu dễ bị tổn thương làm cho bạn xa hơn – nếu mật khẩu cho một ứng dụng bị rò rỉ, mọi thứ đều bị ảnh hưởng.
Hãy chắc chắn rằng mật khẩu là phức tạp, với một hỗn hợp của các chữ cái, số và ký hiệu. Nếu bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ chúng, cài đặt một mật khẩu quản lý .
Để có thêm lời khuyên, hãy kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về những sai lầm thường gặp nhất với mật khẩu .
Thiết lập Remote Wipe Và Vị trí Tùy chọn
Android và iOS đều cung cấp khả năng xác định vị trí điện thoại của bạn nếu bạn đã để lạc mất nó, và cũng để xóa nó nếu nó bị mất tích và bạn đang lo lắng về một người nào đó ăn cắp dữ liệu từ nó. Hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập khả năng cho iOS đang ở đây , và cho Android là ở đây .
Lau sạch hoàn toàn điện thoại khi bạn thoát khỏi Them
Khi đó là thời gian để nâng cấp điện thoại thông minh của bạn, có thể là bạn hoặc là sẽ bán cái cũ , chuyển cho một nhân viên khác hoặc thành viên gia đình hoặc – nếu nó thực sự cũ – gửi nó đi để tái chế . Dù bạn chọn tùy chọn, chắc chắn rằng bạn lau điện thoại đầu tiên.