Những công việc thường ngày của một nhân viên bảo vệ

Những công việc thường ngày của một nhân viên bảo vệ

Một nhân viên bảo vệ, hay còn gọi là người bảo vệ an ninh là ngăn chặn việc xấu có thể xảy ra gây thiệt lại cho con người và tài sản.
Một người bảo vệ là ngăn chặn các vụ cướp, hành hung, phá hoại, và các tội phạm khác bằng cách bảo vệ và tuần khu vực hoặc công trình được giao. Những người bảo vệ chúng ta có thể thấy khắp nơi như bệnh viên, nhà hàng, cao ốc văn phòng…. Người ta cũng nhìn thấy họ làm việc trong các nhà máy, nhà băng, khu vui chơi, giảng đường, bãi đỗ xe, và thậm chí cả trong nghĩa địa.
 
Một ngày làm việc của nhân viên bảo vệ dành khá nhiều thii gian làm việc bằng đôi chân của mình như đi tuần một khu vực được giao, đứng gác cổng ra vào, giữ xe.. Một số bảo vệ khác ngồi phía sau bàn làm việc, nhưng họ cũng phải đi phải tuần tra định kỳ để bảo đảm an ninh thật tốt trong khu vực được giao. bảo vệ được đệ nghị rất cảnh giác luôn trong phong thái sẵn sàng để ghi lại và báo cáo những diễn biến đáng ngờ. Thường ngày họ dùng bộ đàm và điện thoại để giữ liên lạc với các bảo vệ khác hoặc công an khi có vấn đề xãy ra. Thỉnh thoảng, họ cũng rà soát nhân viên và khách ra vào như túi xách, cốp xe hay các thứ có thể nếu được đề nghị.

Một phần chủ yếu của công việc bảo vệ này là làm việc để tạo ra rào cản đối với bọn tội phạm. Sự hiện diện của các nhân viên bảo vệ sẽ làm cho kẻ gian ít có cơ hội để thực hiện hành vi phạm tội. Thí dụ, nếu một nhân viên bảo vệ có mặt trong một cửa hàng, kẻ gian có thể ít có khả năng ăn trộm hoặc cố móc túi của khách hàng nào đó. Cũng giống như vậy, nếu một ngân hàng có nhân viên bảo vệ, Kẻ gian sẽ phải nghĩ suy nhiều lần trước khi ra tay thực hiện hành vi trộm cắp xe máy hay trộm tài sản, và nếu có nhân viên bảo vệ ở đó, kẻ gian sẽ có rất ít cơ hội để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Sự có mặt của một nhân viên bảo vệ thậm chí có thể ngăn chặn các cuộc đánh lộn có thể gây thương tích. Thí dụ, Người nào đó có thể không bắt đầu một cuộc ẩu đã, đánh nhau trong một quán bar hay vũ trường  nếu anh ta biết rằng sẽ bị nhân viên bảo vệ tống cổ ra ngoài. Tương tự như vậy, bãi giữ xe vào buổi tối, nó sẽ an toàn hơn khi có người canh gác, giữ gìn và túc trực canh giữ thường xuyên.
nhân viên bảo vệ cửa hàng
 
Nhưng chúng ta không nên lầm lẫn sự xuất hiện và khuôn khổ quyền hạn của một nhân viên bảo vệ chẳng thể đủ để trừng trị một người phạm một hành vi phạm tội. Thí dụ nhân viên bảo vệ có thể bắt được những người móc túi, trộm cắp hàng hóa trong cửa hàng nhưng chẳng thể đánh đập hay làm gì với bọn phạm tội, mà phải  bắt giữ tên tội phạm cho đến khi công an. Làm thế nào một người bảo vệ xử lý hành vi phạm tội và các cảnh huống nghi ngờ xảy ra tại nơi ông làm việc theo như nghiệp vụ của mình cũng như các quy định của công ty đề ra. Thường ngày, nhân viên bảo vệ sẽ ghi lại và báo cáo hoạt động đáng ngờ cho cấp trên, cung cấp thông tin cho công an khi được đề nghị chứ không phải bắt kẻ phạm tội.

Một người muốn bước chân vào nghề bảo vệ cần có một bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ tương đương để bảo đảm kỹ năng phục vụ cho công việc. Ở một số nơi khác,nhân viên bảo vệ phải có giấy phép, hoàn tất các chương trình đào tạo, Ưu tiên cho các ứng viên trước đây đã từng làm việc trong các cơ quan quân đội, quân sự, được đào tạo căn bản về phòng chống tội phạm./.